จัดบ้านเสริมดวงสไตล์ญี่ปุ่น

ถ้าชีวิต การงาน การเงิน ของคุณน่าเบื่อ ไม่มีชีวิตชีวา ลองมา เสริมดวงอาจช่วยคุณๆ ชาวสนุก!ดูดวงได้ เสริมดวงด้วยการจัดบ้านตามความเชื่อญี่ปุ่นวิธีการเสริมดวงที่ว่า ก็ได้มาง่ายๆ จากการ ทำความสะอาด และ จัดบ้าน ให้สะอาด เรียบร้อย และเข้าที่ เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก สิ่งไม่ดีที่อยู่ในบ้าน จะได้ไหลออกไปไม่มีเหลือ

จัดบ้านเสริมดวงแบบญี่ปุ่นทำง่ายๆ ดังนี้

การทำความสะอาด และ จัดบ้าน ในแบบญี่ปุ่น สามารถแบ่งเป็นส่วนต่างๆ ได้ 6 ส่วน ตามดวงด้านที่ต้องการจะเสริม

 1. ถ้าต้องการเสริมดวงหน้าที่การงาน ต้องทำความสะอาดและจัด ตู้เก็บรองเท้า
 2. ถ้าเป็นดวงด้านสุขภาพ ต้องมุมต่างๆ ที่อยู่ในห้องนอน โดยให้ความสำคัญที่รอบๆเตียงนอน
 3. ถ้าเป็นดวงเรื่องเงินทอง ต้องทำความสะอาดห้องน้ำ ให้เอี่ยมอ่อง
 4. ถ้าดวงความรัก ต้องขัดและจัดสิ่งของต่างๆ ที่อยู่บริเวณอ่างล้างหน้า ให้เป็นระเบียบ
 5. ดวงด้านความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ต้องทำความสะอาดห้องครัว ให้เข้าที่
 6. ถ้าเป็นดวงด้านความงาม ต้องขัด ห้องอาบน้ำ ให้เป็นประกาย ไร้คราบสกปรก การ ทำความสะอาด และล่างๆของบ้าน ต้องเริ่มในตอนเช้า ในตอนที่ร่างกายยังมีพลังอย่างเต็มที่ และห้ามใช้เวลาทำความสะอาดนานกว่า 2 ชั่วโมง เพราะพลังของร่างกายจะตก จนเป็นการสร้างพลังด้านลบให้กับตัวเอง

โดยต้องเริ่มทำความสะอาดจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศดีตามตำราญี่ปุ่น ที่เชื่อว่าทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะช่วยเพิ่มความสุข และทำให้รับพลังความสุขได้มากขึ้น หรือจะเริ่มทำความสะอาดจากประตูหน้าบ้าน และจบลงที่ประตูหน้าบ้าน ก็ได้เหมือนกัน

ข้อห้ามการจัดบ้านตามความเชื่อญี่ปุ่น เรื่องที่ต้องระวังคือ ตำแหน่งของการวาง กระจก และ นาฬิกา ถ้าวางกระจกใกล้ประตูบ้าน จะเป็นสะท้อนความสุขออกไป ต้องวางไว้ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตะวันออกเฉียงเหนือ หรือทิศตะวันตก ส่วนนาฬิกาก็จะช่วยให้โชคชะตาไม่เปลี่ยนผัน

จึงต้องวางที่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และพอทำความสะอาดและจัดบ้านเสร็จ ก็ต้องรีบล้างมือให้สะอาดทันที การล้างมือเป็นการล้างเอาสิ่งไม่ดีออกไปให้หมด และยังเป็นการใช้พลังของน้ำเสริมดวงตามความเชื่อตั้งแต่โบราณไปในตัวด้วย หัวใจของการจัดฮวงจุ้ย หากบ้า่เราอยู่อาศัย สะอาด ไร้ความสกปรก รุงรัง รกตารกใจ สิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือ ความโปร่ง โล่งสบาย ไร้ซึ่งสิ่งรบกวนใจ

และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเงินไหลเข้ามาในครอบครัวที่ดีและไหลเข้ามาเรื่อย ๆ โดยสามารถเก็บกักไว้ได้โดยไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายดังนั้นหัวใจของเรื่องนี้ คือ การจัดฮวงจุ้ยเพื่อช่วยให้ท่านมีเงินทองเหลือเก็บ เหลือใช้ ไม่หมดลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง นำพามาซึ่งความรู้สึกดี ที่มีผลในการ เสริมดวงในท้ายที่สุด

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดให้ถูกตามหลัก เพิ่มโอกาสก้าวหน้า ทำอะไรก็สำเร็จ

ฮวงจุ้ยจัดโต๊ะทำงาน ช่วยจัดโต๊ะทำงานเพื่อความก้าวหน้าและมั่นคง พร้อมเปิดรับโอกาสดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาหา ถ้าอยากรู้ว่าฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเป็นอย่างไร ตามไปดูกันเลยค่ะ

การทำงานให้ประสบผลสำเร็จนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความรู้เพียงอย่างเดียว แต่อาจต้องอาศัยหลักยุทธศาสตร์ทางฮวงจุ้ยในการจัดโต๊ะทำงานเพื่อเสริมความก้าวหน้าด้วย กระปุกดอทคอมเลยไม่รอช้าที่จะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานมาฝากคนรักงานกันค่ะ ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับโต๊ะทำงานที่ออฟฟิศและโต๊ะทำงานที่บ้านได้เลย เพื่อให้ชีวิตการทำงานของคุณเจริญก้าวหน้าและพร้อมต้อนรับโอกาสดีอย่างที่ฝันไว้

 1. ตำแหน่งของโต๊ะทำงาน

ตำแหน่งโต๊ะทำงานถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งถ้าเป็นโต๊ะระดับหัวหน้า ผู้จัดการ หรือผู้บริหาร ควรตั้งให้อยู่ในมุมที่มองเห็นสภาพแวดล้อมภายในห้องได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นประตูและหน้าต่าง ส่วนด้านหลังเป็นผนังทึบ ด้านหน้าโต๊ะทำงานควรตั้งให้เยื้องกับประตูหรือหันหลังเข้ามุมห้อง เพราะมุมนี้จะช่วยเสริมอำนาจและบารมีให้กับเจ้าของโต๊ะ แต่ถ้าหากด้านหลังโต๊ะเป็นหน้าต่างหรือไม่มีผนังกั้น แนะนำให้นำเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่หรือต้นไม้มาประดับไว้ อย่าปล่อยให้ด้านหลังเป็นที่โล่งเด็ดขาด

 1. การจัดวางสิ่งของบนโต๊ะ

เมื่อได้ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว ก็ถึงคราวที่จะต้องจัดวางสิ่งของบนโต๊ะให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เน้นวางสิ่งของที่จำเป็นต้องหยิบใช้งานเท่านั้น และจัดวางให้หยิบใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ที่สำคัญบนโต๊ะจะต้องสะอาดสะอ้าน ไม่อย่างนั้นมันสะท้อนให้เห็นว่าคุณเป็นคนชอบผัดวันประกันพรุ่ง จิตใจไม่มั่นคง ตัดสินใจแบบลังเล

 1. แผนผังปากัว (Bagua)

เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการจัดวางสิ่งของบนโต๊ะทำงานนั้นถูกหลักฮวงจุ้ยจริง ๆ แนะนำให้ใช้ แผนผังปากัว (Bagua) เป็นแผนผังเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวกับการทำงานของจักรวาล หากจัดโต๊ะได้ตามนี้ก็จะทำให้เกิดพลังแห่งปัญญาและประสบผลสำเร็จอย่างง่ายดาย แผนผังปากัวสำหรับโต๊ะทำงานจะแบ่งเป็น 8 ทิศ โดยไล่จากทางซ้ายไปขวาและวนรอบทิศ ดังนี้

– ทิศแห่งความอุดมสมบูรณ์ ควรวางเครื่องคิดเลขและต้นไม้

– ทิศแห่งชื่อเสียง ควรวางโคมไฟ

– ทิศแห่งความสัมพันธ์ ควรวางภาพคู่รักหรือวางแจกันใส่ดอกกุหลาบแดง 2 ดอก

– ทิศแห่งความคิดสร้างสรรค์ ควรวางกล่องใส่อุปกรณ์เครื่องเขียน

– ทิศแห่งผู้ช่วย ควรวางโทรศัพท์

– ทิศแห่งการงานและอาชีพ ควรวางคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก

– ทิศแห่งความรู้ ควรวางหนังสือ

– ทิศแห่งครอบครัว ควรวางกล่องพัสดุลายดอกไม้

 1. ขนาดและรูปทรงโต๊ะทำงาน

ขนาดของโต๊ะทำงานก็มีผลในทางฮวงจุ้ยด้วยเช่นกัน ตามหลักแล้วต้องเลือกโต๊ะขนาดใหญ่ไว้ก่อน แต่จะต้องเป็นขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานจริงหรือวัดง่าย ๆ ก็คือสามารถเอื้อมมือหยิบของได้จากทุกจุด ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงผลผลิตที่งอกเงยและการควบคุมผลผลิตทั้งหมด ถ้าหากเลือกโต๊ะที่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป จนใช้งานไม่สะดวก จะทำให้คุณเสียการควบคุมในการจัดการต่าง ๆ

ส่วนรูปทรงโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยที่เหมาะสมมีอยู่ 4 แบบด้วยกัน ได้แก่

– โต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้า โต๊ะรูปทรงนี้จะทำให้คุณมีสมาธิจดจ่อกับการทำงานได้ดี เหมาะสำหรับวางในออฟฟิศทั่วไป

– โต๊ะกลม เหมาะสำหรับการสร้างสรรค์ การระดมไอเดียและความคิดเห็น จึงควรนำมาใช้ในห้องประชุม

– โต๊ะโค้ง จะช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน พลังงานจะวิ่งชนทางโค้งแล้ววกกลับหาเจ้าของโต๊ะ

– โต๊ะเปิดด้านหน้า เป็นโต๊ะที่ให้ความรู้สึกสบาย ทำให้ผู้ที่เข้ามาหารู้สึกเป็นกันเอง

 1. สีโต๊ะทำงาน

ในทางฮวงจุ้ย สีของโต๊ะทำงานสามารถสร้างอิทธิพลและส่งผลต่อเจ้าของโต๊ะดังนี้

– สีดำ : ช่วยปรับพลังงานให้ช้าลง เพื่อกระตุ้นความคิดและช่วยให้มีความรอบคอบมากยิ่งขึ้น

– สีน้ำตาล : ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดี น่าเชื่อถือ

– สีขาว : ช่วยกระตุ้นความคิดจากภายในและทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย

– สีเทา : เน้นความสร้างสรรค์จากภายในและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

– สีเขียว : ช่วยสร้างสมดุลระหว่างร่างกายและจิตใจในระยะยาว

– สีเอิร์ธโทน : ส่งผลทางด้านจิตใจมากกว่าร่างกายภายนอก

– สีสว่าง : กระตุ้นการมองเห็น ทำให้ร่างกายและสมองผ่อนคลาย

– สีไม้ : เป็นโทนสีที่ตัดกับสีกระดาษเพียงเล็กน้อย ทำให้สบายตา

 1. วัสดุของโต๊ะทำงาน

นอกจากนี้วัสดุของโต๊ะทำงานก็เป็นสิ่งสำคัญ ตามหลักฮวงจุ้ยมีให้ด้วยกัน 4 ชนิด ได้แก่

– ไม้ : เป็นวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน ทำให้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี

– โลหะ : มีเหลี่ยมคมในตัว ช่วยเสริมพลังทางด้านจิตใจและสร้างสมาธิ

– กระจก : เป็นวัสดุที่เปิดเผย ฉะนั้นพลังงานจะเคลื่อนที่เร็วมาก ให้ปรับสมดุลด้วยการหาสิ่งของที่เป็นไม้หรือต้นไม้มาวางไว้

– ลามิเนต : พลังงานจะคงที่พอดิบพอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

 1. ข้อห้ามสำหรับโต๊ะทำงาน

– ห้ามทำโต๊ะรกรุงรัง

– หลีกเลี่ยงของมีคม

– อย่าให้ด้านหลังของโต๊ะมีหน้าต่าง

– อย่าตั้งโต๊ะไว้หน้าประตู

– ห้ามหันด้านหน้าโต๊ะเข้าหาผนังทึบ

– อย่าตั้งโต๊ะหันหลังให้ประตู

เชื่อแล้วหรือยังว่าฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ดังนั้นชาวออฟฟิศคนไหนที่อยากจะให้ชีวิตการงานก้าวหน้าไปมากกว่านี้ ก็อย่าลืมนำหลักฮวงจุ้ยจัดโต๊ะทำงานที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้กับโต๊ะของคุณดูนะคะ

วิธีง้อคนรัก ตามวันเกิด

วิธีง้อคนรัก ตามวันเกิด หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่เกิดวันไหน ควรใช้วิธีง้ออย่างไรถึงจะได้ผล อยากให้หายงอนไว ๆ รีบมาดูกันเลยค่ะ

ความรักก็เหมือนลิ้นกับฟันย่อมมีงอนกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ใครที่กำลังมองหา วิธีง้อคนรัก วันนี้เรามีวิธีง้อคนรักทั้ง 7 วัน แค่ลองทำตามวิธีเหล่านี้ รับรองว่าจะช่วยกระชับความสัมพันธ์คู่ของคุณให้แนบแน่นกว่าเดิมแน่นอน และ 7 วิธีง้อที่เราหยิบมาฝากยังช่วยให้คุณรู้ว่าคนเกิดแต่ละวันต้องการการง้อแบบไหนอีกด้วยค่ะ

เป็นเรื่องปกติสำหรับชีวิตคู่ที่ต้องมีการทะเลาะ โกรธ งอนกันเป็นเรื่องธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ริกกะมีเคล็ดลับวิธีง้อคนรักว่าควรจะง้อด้วยวิธีไหน ต้องทำยังไงกันนะเขาถึงจะหายโกรธกลับมาคืนดีกันไว ๆ จ้า

ให้ของ – ซื้อของมาง้อ

สำหรับบางคนแค่ซื้อของให้ไม่ว่าจะเป็นของกินของใช้โดยเฉพาะของสวย ๆ งาม ๆ หรือของที่เรารู้ว่าเขาชอบและเขาต้องการมาให้  เอาใจกันนิดหน่อย ก็อาจทำให้หายโกรธได้อย่างง่ายดาย  ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้กับระดับความโกรธที่ไม่มากมายนักไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไรเท่าไร

วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนรักที่เกิดวันศุกร์ค่ะ เพราะคนเกิดวันศุกร์ส่วนใหญ่ชอบของสวย ๆ งาม ๆ ไม่ชอบลำบากชอบคนเอาใจ

สัมผัส โอบกอด

เวลาคู่รักของเรางอนหรือโกรธ เราควรจะเข้าไปหาเขาเพื่อปลอบและแสดงให้เขารับรู้ได้ว่าเรารู้สึกผิด สำนึกผิดด้วยการโอบกอด จับมือ หอมแก้ม หรืออื่น ๆ ตามที่จะคิดได้ จริง ๆ แล้วคนรักบางคนใจแข็ง และเย็นชาเกินกว่าจะแสดงสิ่งนี้ออกมาให้คนรักหรือให้ใครเห็น ซึ่งบอกได้เลยว่าจริง ๆ แล้วการแสดงความอ่อนโยนแบบนี้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย เป็นสิ่งที่สมควรทำเพื่อให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้ง 2 คน เดินหน้าต่อไปได้

วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนรักที่เกิดวันจันทร์ เพราะคนเกิดวันจันทร์ส่วนใหญ่เป็นคนอ่อนไหวง่าย ดังนั้นการสัมผัส โอบกอดจะทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

ยอมรับผิด

การยอมรับผิดมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะถ้าเรารู้ตัวว่าเราไม่ผิดจริง ๆ แต่บางครั้งเรื่องแบบนี้ก็ต้องยอมทำนะกับเรื่องของความรัก เพราะคนรักของเราไม่ใช่คนอื่นไกล ไม่ใช่คนที่เราจำเป็นต้องเอาชนะ ยอม ๆ ไปก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร ดีด้วยซ้ำเพราะเรื่องราวนี้จะจบลงด้วยดี สุดท้ายแล้วบางครั้งที่เรายอมแพ้หรือยอมรับผิดก่อนอาจทำให้เราเป็นผู้ชนะทีหลังค่ะ คนบางคนเวลาโกรธอารมณ์มาก่อนสติ และเหตุผลมาทีหลัง เราควรทำยังไงก็ได้ให้เขาเย็นลงก่อนแล้วค่อยอธิบายเหตุผลกันทีหลัง เมื่อใดที่เขามีสติพร้อมรับฟัง อาจเข้าใจว่าความจริงเขาอาจจะเป็นฝ่ายผิดเองจริง ๆ ก็ได้ ทำให้เขาสำนึกผิดด้วยตัวเอง

วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนที่เกิดวันอาทิตย์และวันอังคาร เพราะคนที่เกิดใน 2 วันนี้ชอบการเอาชนะ ชอบการแข่งขัน ไม่ชอบยอมแพ้ให้ใคร เย่อหยิ่ง ฉะนั้นยอม ๆ เขาไปก่อนแล้วค่อยมาเอาคืนทีหลังค่ะ

ขอโทษ

การพูดคำว่าขอโทษสำหรับคนบางคนอาจเป็นเรื่องยากที่จะพูดคำนี้ออกมาตรง ๆ เนื่องจากนิสัยส่วนตัวที่ไม่ยอมแพ้ใคร หรือรักศักดิ์ศรีกลัวเสียหน้า ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิดแต่ไม่ยอมรับผิดจึงทำให้เรื่องราวยืดยาวใหญ่โตไปเรื่อย ๆ ซึ่งคนรักบางคนสามารถเก็บความโกรธความไม่พอใจได้นานมาก เหมือนสะสมความโกรธเอาไว้ รอเวลาที่จะระเบิดได้ทุกเมื่อ ทั้งที่ความจริงแล้วแค่ยอมขอโทษไปเรื่องราวมันก็จะเบาลงและค่อย ๆ ดีขึ้น ดังนั้นการที่เราทะเลาะกันนั้นถ้าเรารู้ตัวว่าผิด ยอมรับผิดแล้วขอโทษไปตรง ๆ มันจะช่วยให้เรื่องราวดีขึ้นได้จริง ๆ แต่ต้องบอกกันนิดนึงนะ ขอโทษจากใจจริง อย่าเพิ่งพูดอะไรที่เรียกว่าเหตุผล หรืออีกอย่างคือคำแก้ตัว เพราะจะทำให้คนฟังอาจเข้าใจผิดคิดว่าไม่ได้ตั้งใจขอโทษจริง ๆ ถ้าอยากจะอธิบายเหตุผลอะไรเอาไว้ให้ใจเย็น ๆ ลงก่อน หรือรอคนรักถามก็ได้ เพื่อเขาจะได้มีสติและเหตุผลพอที่จะรับฟัง

วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับคนที่เกิดวันพุธ วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เพราะคนที่เกิด 3 วันนี้จะใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ รู้ถูกผิดแต่ไม่ชอบคนที่ไม่ยอมรับผิด คนที่เกิด 3 วันนี้พยายามบอกคุณแล้ว เตือนแล้วว่าทำอะไรลงไปแบบนี้เรียกว่าผิดแต่คุณยังพยายามยกเหตุผลต่าง ๆ นานามาอ้างโดยโทษสิ่งอื่นไปทั่ว จะยิ่งทำให้คนที่เกิด 3 วันนี้โกรธมากขึ้นค่ะ “ขอโทษ” คำเดียวสั้น ๆ จบ เหตุผลค่อยว่ากันทีหลังค่ะ

สุดท้ายนี้การที่คนเราจะรักกันครองคู่กันมันย่อมมีการทะเลาะ โกรธ งอนกันเป็นเรื่องปกติมีกันทุกคู่ ขึ้นอยู่กับว่าจะผ่านมันไปได้โดยยังมีกันและกันหรือไม่ สุดท้ายคุณทั้ง 2 คน ต้องเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าต้องการแค่เอาชนะหรืออยากคบกันต่อไป อย่าให้ทิฐิมาทำร้ายชีวิตรักของคุณเลยนะคะ