Nicotiana Insecticida

Nicotiana Insecticida การมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สุดยอดมากๆเลยทีเดียว  ก่อนที่เราจะเกิดมา เกิดมาแล้ว  ก็ใช่ว่าจะมีชีวิตอยู่รอดได้  การที่เรามีชีวิตอยู่รอดได้บนโลกใบนี้ และสามารถใช้ชีวิตไปจนจบอายุขัยนั้น   ถือได้ว่าเป็นลาภอันประเสริฐ  อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน 

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตสปีชีส์ไหม  ที่ได้มีการถูกค้นพบและก็น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งมีชีวิตดังกล่าวไม่ใช่สัตว์แต่ว่ามันเป็นพืชนั้นเอง  จะเป็นพืชชนิดไหนน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำความรู้จักพร้อมกัน

สิ่งที่น่าสนใจที่เราอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันวันนี้นั้น ไปอีก 1 เรื่องราวที่เชื่อได้เลยว่าใครหลายคนก็คงอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน  โลกของเรานั้นถือกำเนิดขึ้นมาไม่นานมาก  แล้วมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาน่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตเองก็ตาม 

ซึ่งสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสปีชีส์ไหม  ที่ได้มีการค้นพบขึ้นมาบนโลกของเราบนโลกของเรา  มีสัตว์มากมายหลากหลาย  สปีชีส์ พืชก็เช่นเดียวกัน  ซึ่งมนุษย์ก็เป็นอีกหนึ่งสปีชีร์แต่แน่นอนว่า ในวันนี้เราจะไม่ได้พูดถึงเรื่องราวของมนุษย์และเราจะมาพูดถึงเรื่องราวของพืช  ที่เชื่อได้เลยว่ามันน่าสนใจเป็นอย่างมาก 

และได้มีการถูกค้นพบที่มีชื่อว่า Nicotiana Insecticida มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลียตะวันตก  ถูกค้นพบแถวที่พักรถบรรทุกบน        ทางหลวง  มีความสูงประมาณ 1.5 เมตร  มีดอกสีขาวซึ่งสามารถผสมเกสรได้ด้วยตัวเอง  มักเกิดและเติบโตภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ โขดหิน หรือในถ้ำ  มันได้ชื่อว่า พืชยาสูบนักฆ่า 

จากการที่ใบและต้นของมันนั้นมีสารบางประเภท จึงดักจับและฆ่าแมลงขนาดเล็กได้  พืชตระกูลยาสูบชนิดแรกที่ค้นพบว่า  ฆ่าแมลงแต่ก็ยังไม่จัดว่าเป็นพืชกินเนื้อ  เพราะแค่การปกป้องตัวเองจากการโดนกิน  แต่ไม่ได้กำจัดหรือกินเหยื่อที่มาติด คุณรู้หรือไม่ว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่า  สิ่งที่เราที่กล่าวมาข้างต้นนัก

  แต่แน่นอนว่านอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไปมันก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับสปีชีร์ ที่ได้มีการถูกค้นพบมาเมื่อเร็วๆนี้  หลายคนอาจจะยังไม่รู้โลกของเรานั้นพบเจอ  กับการสูญพันธุ์มาแล้วหลายครั้งและในครั้งต่อไป  มันก็จะมีอีกเป็นแน่นอนมันจะแตกต่างจากครั้งอื่น 

เพราะว่ามันจะเกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ของเรานั่นเอง  แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง  จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ในด้านต่างๆทำให้เราได้รับรู้ว่านอกจากจะมีสิ่งที่สูญพันธุ์แล้วมันก็ยังมีสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นมาอีกด้วย

 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บหลัก