โลกออนไลน์กับภัยร้ายที่ตามมา

ในปัจจุบันนี้ภัยร้ายต่างๆ เกิดข้นรอบตัวเรามากมาย

โลกออนไลน์กับภัยร้าย บางครั้งอาจจะอยู่ใกล้ตัวของเราจนทำให้เรานึกไม่ถึงกันเลยที่เดียวอย่าง เช่น โลกของอินเตอร์เน็ตหรือโลกของสื่อออนไลน์ ถึงแม้ว่าอินเตอร์เน็ตหรือสื่อออนไลน์จะมีประโยชน์มากมายในหลายๆ ด้านแต่ถ้าเราใช้มันในทางที่ผิดหรือใช้แล้วไม่รู้จักขอบเขตของมันแล้วละก็ เชื่อได้เลยว่าสิ่งที่ตามมานั้นคงจะต้องเป็นฝันร้ายของคุณไปอีกนาน

ในชีวิตหรือในสังคมปัจจุบันของเรา

ในตอนนี้ ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะเรื่องของอินเตอร์เน็ตเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าจะเป็นเพศไหนหรืออายุเท่าไหร่ก็สามารถเอาถึงมันได้อย่าง่ายดาย และโดยเฉพาะเด็กๆที่อยู่ในช่วงประถมหรือมัธยมยิ่งเป็นช่วงวัยที่ต้องค่อยช่วยกันดูแลช่วยกันค่อยเป็นหูเป็นตา เพราะเด็กในวัยนี้เป็นวัยที่มีความอยากรู้อยากลอง 

อาจจะเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่ใช้อินเตอร์เน็ตหลอกล่อให้เราตกเป็นเหยื่อได้ อย่างที่เป็นข่าวออกมาให้เราได้เห็นอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับการเด็กผู้หญิงที่ที่ถูกล่อลวงไปล่วงละเมิดทางเพศ จากการนัดเจอกันการผ่านช่องทางแชทต่างๆ ที่มีการคุยกันแล้วมาก่อนหน้านี้ และไม่ว่าตกเป็นเหยื่อจากการซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ต

ซึ่งผู้ซื้อไม่ได้ดูข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้า

แล้วเมื่อได้ของมาแล้วไม่ตรงตามที่มีการได้รีวิวไว้หรือบางรายไม่ได้สินค้าเลยก็มี ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็มีอันตรายรอบด้านทั้งนั้น เฉพาะนั้นไม่ว่าสิ่งๆนั้นจะมีประโยชน์มากมายแค่ไหนแต่ถ้าไม่รู้จักยับยังชั่งใจหรือไม่รู้เท่าทันมัน ก็อาจจะทำให้เราได้รับผลกระทบและอาจจะไม่ใช้แค่เราที่ได้รับผลกระทบเท่านั้นแต่บางครั้งอาจจะส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างของเราด้วย อย่างเช่นคนในครอบครัว พ่อ แม่ หรือจะหมายถึงเพื่อนด้วย

ดังนั้นเมื่อเราจะตัดสินใจอะไรหรือจะลงมือทำอะไรให้คิดถึงผลกระที่จะตามมาและคนในครอบครัวให้มากๆ เพราะเมื่อเกิดอะไรที่ไม่ดีขึ้นมาแล้วบางเรื่องอาจเป็นเรื่องที่เราสามารถแก้ไขในดีขึ้นได้ แต่บางเรื่องก็มีปัญหาที่อยากเกินที่เราจะแก้ไขได้ หรือบางเรื่องก็สายเกินแก้จนทำให้เราเป็นทุกและไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิตเหมือนที่เราแค่ทำอยู่ก่อนแล้วเลยก็

ฉะนั้นเราต้องก้าวตามหรือสิ่งเหล่านี้ให้ทันเพราะในปัจจุบันภัยร้ายต่างๆ มีอยู่รอบตัวถึงแม้ว่าเราจะคิดว่าเราอยู่ในที่ที่ปอดภัยแล้วก็ตาม อินเตอร์เน็ตใช้ได้แต่อย่าใช้จนให้มันมามีอิทธิพลในชีวิตของเรามากเกินไป

 

สนับสนุนเรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้โดย แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ