ยูทูบ สื่อออนไลน์

ยูทูบ คือแหล่งรวมความบันเทิงและความรู้ และยังสามารถให้เราสร้างรายได้โดยการผ่านช่องทางยูทูบได้อีกด้วย ไม่ว่าจะลงวีดีโอหรือคลิปอารัยก้อได้ ช่วยให้เรามีรายได้เพิ่มเติมขึ้นมา แต่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการที่เราลงคลิปในยูทูบนี้ ยูทูบมีทั้งข้อดีแล้วก็ข้อเสียส่วนปนระโยชน์ของยูทูบนั้นช่วยให้เราสร้างรายได้ โดยการนำสิ้นค้ามาลงขาย รีวิวครีม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าและสิ้นค้าอื่นๆอีกมากมายที่เรานำมาขายได้และที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่ายูทูบยังเป็นแหล่งความรู้ เสริมสร้างสติปัญญาได้ดีอีกด้วย

ทางด้านความบันเทิงก็ไม่น้อยหน้ากัน บางทีเราอาจพลาดรายการโปรดก็สามารถมาดูยูทูบย้อนหลังได้ ไม่ว่าจะเป็นรายการเพลง หรือเพลงกล่อมเด็กมีทั้งของไทยและของต่างประเทศ บทสวดมนต์ก่อนนอนและละคร หนังหรือรายการการ์ตูนของเด็กๆ ดูข่าวย้อนหลังก็ทำได้ และพวกสาวๆที่รักสวยรักงาม ยังมีคลิปสอนแต่งหน้า ทำผม พอกหน้าด้วยสูตรต่างๆรองพื้นยีห้อไหนดี ลิปสติกสีไหนสวย

มีบอกหมดแม้กระทั่งการเลือกเสื้อผ้า รองเท้า หมวก กระเป๋า มีทั้งของใหม่และมือสองเรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ และเมื่อเราอยากรู้อาไรเพียงแค่พิมพ์ข้อความลงบนยูทูบ ก็จะขึ้นมาให้เราเลือกดูเต็มไปหมดและยิ่งถ้าเราชอบคลิปนี้และอยากดูคนนี้ทำคลิปอีกเราก็สามารถกดติดตามเค้าได้เลย พอเค้าลงคลิปใหม่เราก็จะได้ดูแบบไม่พลาดสักคลิปหรือเราอยากจะทำคลิปเราก็สามารถสร้างช่องของเราได้เหมือนกัน

ส่วนข้อเสียของยูทูบนั้น บางทีคนทำคลิป ทำคลิปที่ไม่เหมาะสมมาลงให้ดูอย่างผูกคอตาย ถือปืนไล่ยิงคน นักเรียนตบตีกัน ทิ้งพ่อแม่ เรื่องยาเสพติดมีแทบทุกวัน เรื่องอนาจารก็ไม่เว้น รุ่นพี่ตีรุ่นน้อง ไม่ก็สถาบันนั้นไม่ถูกกับสถาบันนี้ ทำให้พ่อแม่ห่วงลูกหนักไปอีกว่าควรจะส่งลูกออกจากบ้านไปเรียนดีไหม ครูข่มขืนเด็ก พ่อข่มขืนลูกตัวเอง

ยูทูบมองได้สองอย่างถ้าจะให้เป็นแหล่งเรียนรู้ก็เป็นได้อย่างดี แต่เด็กและเยาวชนจะไม่ชอบทำตามอย่างในทางที่ดี ส่วนมากชอบทำตามในทางไม่ดี และเชื่อว่า พ่อ แม่ ครู อาจารย์ก็สอนมาดี คงไม่มีใครอยากเห็นลูกหลานตัวเองทำชั่ว จึงอยากจะขอก่อนที่จะทำคลิปควรคำนึงเยาวชนสักนิดว่าการทำคลิปแบบนี้ขึ้นมาจะสื่อถึงเรื่องไหน

เพราะตอนนี้เด็กหรือเยาวชนเข้าถึงสื่อง่ายๆ แค่ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ว่าเค้าจะทำตามอย่างไหม

 

 

ขอขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย   เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์